bếp nhà hàng đẹp

THIẾT KẾ BẾP NHÀ HÀNG ĐẸP

Đối với nhà hàng thì khu vực bếp là nơi cực kỳ quan trọng để đem đến những món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng và đẹp mắt đến những thực khách. Chính vì thế, trong mỗi nhà hàng ăn uống, nếu khách hàng cần không gian đẹp để thưởng thức các món ngon thì những người đầu bếp cần thiết kế bếp nhà hàng khoa học, hợp lý để tăng cảm hứng sáng tạo nên những món ăn.

Bếp nhà hàng

Muốn có một gian bếp nhà hàng đẹp ta cần phân ra các khu:

  • Khu nấu nướng, chế biến: Bếp gas công nghiệp, bếp á công nghiệp, bếp âu công nghiệp, bếp chiên nhúng, bếp hầm công nghiệp…
  • Khu bảo quản thực phẩm: Thiết bị tủ đông, tủ mát hoặc thiết kế kho lạnh để bảo quản thực phẩm, xe đẩy inox để chuyển thực phẩm.
  • Khu sơ chế thực phẩm: Cần thiết bị giá kệ inox, khay inox, thớt, dao, chậu rửa 2 inox, thùng rác.
  • Khu pha chế và phục vụ đồ uống: Cần các thiết bị máy ép hoa quả, đồ chế cocktail, máy sinh tố, tủ bảo quản rượu, thùng đá inox
  • Khu rửa bát đĩa: Gồm thiết bị chậu rửa, vòi phun tráng…
  • Khu để bát, đĩa, đũa: Cần có tủ sấy bát công nghiệp

Một số tiêu chuẩn của một bếp nhà hàng đẹp

  • Ánh sáng: Khi thiết kế bếp nhà hàng đẹp cần tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, cũng cần lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp. Với đặc thù không gian nhà bếp, ánh sáng trắng là nguồn sáng thích hợp nhất. Nhân viên bếp thường làm việc dưới áp lực của dao kéo, nước sôi và cần phải theo dõi kỹ màu sắc của thức ăn, cho nên nếu không đủ ánh sáng rất dễ xảy ra nguy hiểm và việc chế biến món ăn cũng không đạt yêu cầu chất lượng.
  • Hệ thống thông gió: Trong quá trình nấu nướng, nhiệt lượng sản sinh ra cộng với mùi thức ăn sẽ khiến không gian bếp rất khó chịu. Cho nên bếp nhà hàng cần phải trang bị hệ thống thông gió. Khi lựa chọn các loại máy hút khói, khử mùi phải đảm bảo phù hợp với không gian bếp để không gây tốn kém và mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • Hệ thống dẫn ga: Để đảm bảo an toàn cháy nổ trong nhà hàng, việc bố trí – lắp đặt hệ thống dẫn ga sao cho an toàn là điều mà các chủ nhà hàng cần phải đặc biệt lưu ý. Việc lắp đặt hệ thống dẫn ga phải tuân theo tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp. Bên cạnh đó, các nhà hàng cần phân công nhân viên kiểm tra hệ thống dẫn ga định kỳ để đảm bảo không có sự có sự cố đáng tiếc xảy ra.

Một số mẫu tham khảo bếp nhà hàng đẹp :

Bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng

Sản phẩm nổi bật

Hỗ trợ tực tuyến

0988312454

0988312454