hệ thống bếp nhà hàng

HỆ THỐNG BẾP NHÀ HÀNG BẠN CẦN NHỮNG GÌ

Khi bạn đang chuẩn bị kinh doanh nhà hàng, khách sạn hay quán ăn có quy mô lớn hay nhỏ thì việc thiết kế bếp nhà hàng chính là những gì bạn đang cần quan tâm nhất, vì nó ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn. Một hệ thống bếp nhà hàng phù hợp với không gian, với công năng sử dụng của thiết bị bếp nhà hàng giúp bạn rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc.

Bếp nhà hàng

Hệ thống bếp nhà hàng có thể được phân loại theo kích cỡ, hương vị ẩm thực, món phục vụ và các phương diện khác, nhưng chung qui vẫn phải đáp ứng được các điều kiện phải có :

Khu nhập hàng, kho hàng : Đây là vị trí mà chứa nguyên liệu, thực phẩm. Cả đồ khô, đồ tươi sống đều cần được dự trữ và bảo quản để đảm bảo cung cấp kịp thời. Trong khu vực này sẽ được sử dụng tủ bảo quản thực phẩm, tủ bảo quản rau củ quả hoặc lắp đặt hệ thống đông lạnh đảm bảo cho thực phẩm được bảo quản tốt nhất.

Bếp nhà hàng

Khu sơ chế : Thực phẩm, nguyên liệu sẽ được sơ chế, làm sạch tại đây. Khu vực này thường có lưu lượng di chuyển lớn nên bố trí khoảng cách hợp lý để đông người vẫn dễ sử dụng. Trong này bao gồm các hệ thống như: Chậu rửa, giá để đồ, thiết bị sơ chế thực phẩm...

Bếp nhà hàng

Khu bếp chính : Đây chính là khu vực chế biến chính, nấu chín thức ăn với nhiều hình thức như chiên, nấu, luộc, xào, hấp, hầm, ninh, om, chưng...Ở khu này được lắp đặt và sắp xếp các thiết bị như: bếp xào, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng…Khu này phải được thiết kế, lắp đặt kĩ càng, không để khói làm ảnh hưởng nhà bếp, không gây mùi, không gây tai nạn cho người làm bếp, đòi hỏi an toàn tuyệt đối.

Bếp nhà hàng

Khu soạn đồ, ra đồ: Là nơi trình bày món ăn và đưa ra bàn cho khách hàng. Vị trí của khu vực này phải gần nơi bày bàn ăn nhất để tránh mất thời gian di chuyển. Một số thiết bị cần có các giá inox, bàn inox, xe đẩy inox...

Bếp nhà hàng

Khu dọn rửa, thu gom: Đây là bước cuối trong quá trình chế biến món ăn, gồm các thiết bị hỗ trợ thu gom thức ăn thừa, rửa sạch các dụng cụ dùng trong nhà bếp.

Bếp nhà hàng

Một số mô hình bếp bạn có thể tham khảo, Inox Vạn Phát muốn giới thiệu đến quí khách hàng.

Bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng

 

Bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng

 

Sản phẩm nổi bật

Hỗ trợ tực tuyến

0988312454

0988312454